วันที่ 13 กันยายน 2567 นายภามิญช์ ฐปนางกูร นักศึกษาภาควิชาประวัติศาสตร์ศิลปะ คณะโบราณคดี มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้รับเชิญจากสถานทูตเม็กซิโกให้เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 214 ปีของการประกาศเอกราช

ได้รับเชิญจากสถานทูตเม็กซิโกให้เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองครบรอบ 214 ปีของการประกาศเอกราช โดยนายภามิญช์ ฐปนางกูร
ได้ให้ความอนุเคราะห์ค้นคว้าสืบหาข้อมูลผลงานจำลองจากโบราณวัตถุเม็กซิกันจำนวนหนึ่ง และได้อธิบายความสำคัญและความเป็นมาของผลงานจำลองดังกล่าวในวันงาน
ในการนี้ เอกอัครราชทูตเม็กซิโกประจำประเทศไทย Liliana Ferrer Silva จึงได้มอบประกาศเกียรติคุณแก่นายภามิญช์ ฐปนางกูร อีกด้วย