การส่งมอบผลงานองค์ความรู้และนวัตกรรมเมืองระยองต่อ ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง CEO GC Group และผู้บริหารบริษัทพีทีที เคมิคอล ขำกัด (มหาชน) ภายใต้โครงการคลังข้อมูลสารสนเทศศิลปวัฒนธรรมระยอง โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชวลิต ขาวเขียว คณบดีคณะโบราณคดี และทีมวิจัยจากคณะโบราณคดีและคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งเป็นความร่วมมือและการสนับสนุนจากบริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ จีซี เป็นระยะเวลา 3 ปี ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2561 จนถึงปีพ.ศ.2564
โครงการคลังข้อมูลสารสนเทศศิลปวัฒนธรรมระยอง ได้ใช้ความรู้ความสามารถของคณาจารย์ในมหาวิทยาลัยศิลปากร เพื่อสร้างประโยชน์ สร้างอัตลักษณ์ และคุณค่าด้านมรดกศิลปวัฒนธรรม โดยผลความสำเร็จของโครงการฯได้สร้างความรู้ด้านประวัติศาสตร์รากเหง้า อัตลักษณ์ วิถีชีวิต และมรดกวัฒนธรรมอย่างลุ่มลึก และได้นำความรู้นี้มาเผยแพร่ และสร้างสรรค์ใหม่ในรูปแบบสื่อต่าง ๆ ได้แก่ หนังสือ / คลังข้อมูลสารสนเทศดิจิตัล / นวัตกรรมการศึกษา หลักสูตรท้องถิ่นเมืองระยอง และการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้กับครู นักเรียน มัคคุเทศก์ องค์กรสาธารณะ / สื่อบอกเล่าเรื่องราวความสำคัญของสถานที่และย่านประวัติศาสตร์ / รวมไปถึงการสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ได้แก่ การออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชน / ต้นแบบพระพุทธรูปโบราณภายใต้นวัตกรรมวัสดุของจีซี / และศิลปะสาธารณะที่สร้างสรรค์มาจากความเป็นระยอง